Dark Dagger
DarkDagger
Thông tin chung
Chỗ lắp Melee
Loại vũ khí Dagger
Chỉ số
Chỉ số cơ bản
Elemental Type Radiation b Radiation
Dậm xuống đất
Elemental Type Radiation b Radiation
Chém xoay
Elemental Type Radiation b Radiation
Đánh bật tường
Elemental Type Radiation b Radiation
Khác
Stance Polarity Unairu Pol
Ra mắt tại 5
Cây dao găm này được rèn bằng kim loại đen, tầm chém tuy có hạn nhưng bù lại có thể tấn công rất nhanh .

Dark Dagger là một loại dao găm chỉ có thể lấy được từ các nhiệm vụ Alert. Trong dòng dao găm đơn (single daggers), Dark Dagger tạo ra sự khác biệt bởi khả năng gây sát thương Radiation b Radiation có sẵn của nó.

Vũ khí này có thể được bán đi với giá 5,000‍ Credits64.

Khu chế tác: Yêu cầu
Credits64
15.000
Neurode64
2
Ferrite64
500
Plastids64
500
PolymerBundle64
300
Thời gian: 12 hrs
Rush: Platinum64 25
Giá MarketIcon Market: N/A Giá Blueprint2 Blueprint: N/A

Bản vẽ của Dark Dagger có thể lấy được từ Alert missions.

Đặc điểm

Loại vũ khí này gây sát thương Radiation b Radiation.

Ưu điểm

  • Có sẵn sát thương Radiation b Radiation – hiệu quả với kẻ địch có Alloy Armor hoặc là Robotic.
  • Tốc độ chém nhanh.
  • Có thể sử dụng mod Gleaming Blight - độc quyền cho Dark Dagger.
  • Có thể sử dụng mod Covert Lethality - độc quyền cho dòng dao găm (Daggers)

Nhược điểm

  • Phạm vi gây sát thương khi đang nhảy từ trên đập xuống nhỏ.
    • Sử dụng loại dao găm này để tấn công kiểu như trên thì không thể làm kẻ địch ngã sml, nhưng có khả năng cao gây sát thương Radiation b Radiation hơn là các đòn đánh thông thường.
  • Tầm chém cực ngắn.
  • Vị trí dành cho mod Thế kiếm (Stance) có sẵn polarity là Unairu Pol không phù hợp với cả hai thế kiếm dành cho dao găm là Pointed WindHoming Fang - trừ khi repolarized (đổi polarity cho slot) bằng cách sử dụng Forma.
  • Tỉ lệ chí mạng và sát thương chí mạng thấp.

Weapon Loadouts

Ghi chú

  • Dark Dagger lại sử dụng polarity Unairu Pol cho vị trí đặt mod stance của mình, có nghĩa là nó sẽ nhận được ít điểm hơn khi sử dụng 2 thế kiếm là Pointed Wind - slot có polarity là (Madurai Pol) và Homing Fang - slot có polarity là (Naramon Pol). Tiếc cái đây lại là 2 stance duy nhất cho dòng dao găm, vậy nên nếu có nhu cầu sử dụng nghiêm túc và lâu dài thì nên dùng forma để thay đổi lại slot stance cho phù hợp.
  • Khi sử dụng mà không lắp mod Stance, Dark Dagger có thêm 1 combo đâm, có thể đẩy được Warframe lên trước một đoạn khá dài, rất hữu dụng nếu muốn bắt kịp kẻ địch đang chạy đằng trước. Combo này đồng thời có 100% gây sát thương Slash b.svg Slash gây chảy máu, mặc dù bản thân Dark Dagger không có sẵn loại sát thương vật lý nào. Hiệu ứng này sẽ mất một khi sử dụng stance Pointed Wind - nó sẽ được thay thế bởi một combo gây sát thương Slash b.svg Slash có sẵn trong stance này.
    • Nếu combo đâm đâm tới đằng sau một kẻ thù đang không trong trạng thái báo động, nó sẽ tự động được chuyển thành stealth attack (một dạng đâm lén).

Gợi ý

  • Bởi vì loại vũ khí này có sẵn nội tại là gây sát thương Radiation b Radiation nên có thể cho thêm 2 loại nữa để tạo thành 1 vũ khí có 3 loại sát thương element. Ví dụ như là thêm combo Corrosive b CorrosiveBlast b Blast chẳng hạn, Dark Dagger có thể trở thành một vũ khí chống Grineer bởi nó có hiệu quả lên cả Ferrite Armor, Alloy ArmorMachinery. Loại build này cũng đồng thời có tác dụng lên cả chủng Corrupted nữa.

Trivia

  • Dark Dagger và phiên bản kiếm dài của nó - Dark Sword trước đây từng là những vũ khí có sát thương vật lý. Update 13.0 đã thay đổi những đòn đánh của chúng thành những đòn thuần sát thương Radiation b Radiation - đó cũng là 2 loại vũ khí cận chiến đầu tiên được biến đổi như vậy.
  • Trước Update 19, Dark Dagger và Dark Sword sử dụng chung hình ảnh ở trong ArsenalCodex.

Media

  • Dark Dagger U17 remodel
  • Dark Dagger - redesign

Dark Dagger Skins

Lịch sử

Update 17.3
  • Ceramic Dagger, Dark Dagger, Heat Dagger, Karyst và Sheev đã được sử dụng trong PvP.

Update 15.0

  • Dark Dagger: Gleaming Blight: tăng 25% status chance.