Butchers là loại đơn vị thuộc phe Grineer chuyên sử dụng Cleavers. Giáp yếu và không thể tấn công từ xa, thứ thiết yếu của quân đoàn Grineer, khiến chúng có thể bị giết dễ dàng; đổi lại, chúng có thể di chuyển nhanh hơn và sát thương của con dao băm thịt khá cao. Khi chém nó sẽ bị khựng trong một khoảnh khắc ngắn, tạo cơ hội để người chơi có thể né tránh.

Chiến thuật

  • Cách đánh của chúng rất đơn giản, chạy thẳng và tấn công vào người chơi. Điều này làm chúng dễ dàng làm mục tiêu với vũ khí non-hitscan, với độ bền giáp thấp của chúng.
  • Cho đến Update 11.0, chúng có tỷ lệ gây hiệu ứng xuất huyết Slash, gây sát thương trực tiếp vào máu của người chơi. Trong Update Hotfix 11.3.2 hiệu ứng xuất huyết đã được giảm, để giảm nguy cơ bị thiệt mạng trong lúc xài unrank frames.
  • Decoy là bù nhìn do Loki tạo ra dễ bị bọn này đánh đầu tiên.

Ghi chú

  • Butchers bị giới hạn ở lvl 15, thường thấy chúng ở các nhiệm vụ cấp thấp như SurvivalDefense. Số lượng ra cùng một lúc giống Grineer Lancer, được thay thế bởi Flameblade, Powerfist hoặc Scorpion trong nhiệm vụ cấp cao.
    • Dù vậy, ở Ceres cho phép chúng ra cùng một lúc với lvl cao.

Thông tin thêm

  • Trong phiên bản đầu tiên của game, Butchers từng có cái tên là Sawmen và sử dụng Glaives với kỹ năng tấn công xoay tròn (quay quay) với một âm thanh đặc biệt. Ở Update Update 7.11 thay đổi vũ khí của chúng thành con dao băm thịt như bây giờ, nhưng tên của chúng thì đến Update Update 11.0 mới được thay đổi. Well Of Life trong ảnh của nó vẫn còn hình con Butchers cầm glaive.
    • Ở một số điểm ở Update Update 10.0, chúng được buff thêm personal shielding để tăng sức chịu đựng của chung nhưng đã bị gỡ bỏ trong Update 11.
  • Butchers (Kẻ đồ tể hay còn gọi nôm na là Hàng thịt) là loại lính duy nhất trong game có thể băm xác chết ra thành từng mảnh không như mấy tên lính khác, giống như tên gọi của chúng.
  • Có một bổ xung trong Update 15.8 dính cái cặp sừng của con tuần lộc lên đầu của chúng.
  • Ở sau căn phòng của Red Veil trong Tenno Relay, xuất hiện butcher bị trói trong đó như đã thấy trong các dự án Zanuka Project, bị cắt bởi một thành viên Red Veil cầm một thanh Heat Sword.
  • Vũ khí của Butcher, là một cây Cleaver, là phiên bản một tay của Dual Cleavers.

Variants

Arid Butcher Thông tin chung Thông tin thêm
DesertBladeSawmanAvatar
Tileset Grineer Settlement Codex Scan 20
Vũ khí Cleaver Những đồ khác None
Thông số Mod Blunderbuss‎
Perpetual Agony
Fever Strike
Fusion Core‎
North Wind
Reflex Coil‎
Rifle Aptitude‎
Flow‎
Tranquil Cleave
Cloned Flesh 50
Slash b+ Heat b+ Viral b+++ Impact b Gas b‐‐
Ferrite Armor 5
Toxin b+ Puncture b++ Corrosive b+++ Slash b- Blast b-
Exp gốc 50
Cấp độ gốc 1
  • Arid Butchers có cái kính giống giống Seeker.

Frontier Butcher Thông tin chung Thông tin thêm
ForestButcher
Tileset Grineer Forest Codex Scan 20
Vũ khí Cleaver Những đồ khác None
Thông số Mod Blunderbuss‎
Perpetual Agony
Fever Strike
Fusion Core‎
North Wind
Reflex Coil‎
Rifle Aptitude‎
Flow‎
Tranquil Cleave
Cloned Flesh 50
Slash b+ Heat b+ Viral b+++ Impact b Gas b‐‐
Ferrite Armor 5
Toxin b+ Puncture b++ Corrosive b+++ Slash b- Blast b-
Exp gốc 50
Cấp độ gốc 1

Drekar Butcher Thông tin chung Thông tin thêm
SeaLabButcher
Tileset Grineer Sealab Codex Scan 20
Vũ khí Cleaver Những đồ khác None
Thông số Mod Fast Hands‎
Fusion Core
Point Strike
Pressure Point‎
Shattering Impact
Reflex Coil‎
Smite Grineer
Ice Spring‎
Cloned Flesh 50
Slash b+ Heat b+ Viral b+++ Impact b Gas b‐‐
Ferrite Armor 5
Toxin b+ Puncture b++ Corrosive b+++ Slash b- Blast b-
Exp gốc 50
Cấp độ gốc 1

Kuva Butcher Thông tin chung Thông tin thêm
FortressBladeSawman
Tileset Kuva Fortress Codex Scan 20
Vũ khí Cleaver Những đồ khác None
Thông số Mod 15 Endo 0.938%
Fast Hands 0.938%
Point Strike 0.938%
Pressure Point 0.938%
50 Endo 0.281%
North Wind 0.281%
Reflex Coil 0.281%
Smite Grineer 0.281%
80 Endo 0.063%
Flow0.063%
Cloned Flesh 50
Slash b+ Heat b+ Viral b+++ Impact b Gas b‐‐
Ferrite Armor 5
Toxin b+ Puncture b++ Corrosive b+++ Slash b- Blast b-
Exp gốc 50
Cấp độ gốc 1

Media

  • Butcher Codex
  • Butcher
  • Frontier Butcher
  • Arid Butcher
  • Previous version Butchers (Sawmen)
  • Butchers (formerly Sawmen) prior to Update 7.11
  • The Christmas reskin